ConeBeam CT thiết bị chẩn đoán hình ảnh răng hàm mặt hiện đại

ConeBeam CT thiết bị chẩn đoán hình ảnh răng hàm mặt hiện đại

09 Aug 2019

 

Nguyên lý hoạt động

Máy CT răng Cone beam 3D là một loại hình chụp cắt lớp vi tính, sử dụng chùm tia X hình nón và thiết bị dò hai chiều tiên tiến. Trong khi đó, máy chụp CT răng truyền thống dùng chùm tia X dạng quạt và  máy phát hiện một chiều. Và do tia X tập trung làm giảm bức xạ phân tán nên CT Cone beam 3D cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn, rõ nét hơn rất nhiều so với trước đây.

Khi CT Cone beam 3D ra đời, các nha sĩ mới có thể được cung cấp các hình ảnh chi tiết về xương. Và hơn nữa, chụp CT răng Cone beam 3D còn giúp đánh giá các bệnh về hàm, răng, cấu trúc xương trên mặt, khoang mũi.

Ưu điểm của phương pháp chụp CT 3D ConeBeam

1. Cone beam 3D – chẩn đoán chính xác các kết quả 

Như đã nói ở trên, máy chụp phim Cone beam 3D mang về nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp chụp phim truyền thống khi cho hình ảnh rõ nét, xác chính xác vị trí của các tổn thương liên quan, từ đó hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán bệnh và đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.

Đối với các trường hợp cấy ghép răng đã mất bằng công nghệ Implant, các bệnh nhân đều được các nha sĩ chỉ định bắt buộc đối phải tiến hành chụp CT Cone beam 3D nhằm xác định chính xác độ dày của xương hàm, hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp.

2. Thời gian chụp nhanh:

CT là khoảng 1 phút cho vùng răng hàm mặt. Nha sĩ có thể tiến hành chẩn đoán ngay trên màn hình thiết bị ngoại vi nên cho ra kết quả ngay.

3. Cone beam CT 3D – hiện đại, an toàn, hiệu quả tối ưu cho người bệnh

Chụp CT Cone Beam đảm bảo không đau, không xâm lấn và chính xác.

An toàn cho bệnh nhân: Đặc biệt, máy Chụp CT răng Cone Beam có thể dùng để chụp cho những bệnh nhân có chống chỉ định chụp cộng hưởng từ như: đặt máy tạo nhịp van tim kim loại, máy trợ thính cố định, dị vật kim loại,….

Các quá trình trong chụp phim Cone beam 3D làm việc gần như được tự động hóa với máy chụp, kết quả được tính toán nhanh chóng. Thông qua màn hình cảm ứng được kết nối trực tiếp với máy chụp, sẽ cho ra kết quả chính xác chứ không ước lượng thủ công như các phòng khám nha khoa thông thường.

Ngoài ra, công nghệ Cone beam 3D có thời gian chụp ngắn hơn (chỉ khoảng 5-6s) đồng thời lượng tia X phát ra từ máy thấp hơn rất nhiều so với công nghệ chụp phim 2D truyền thống nên không có khả năng gây hại cho người chụp.

4. Cone beam 3D – hỗ trợ phát hiện tình trạng suy biến khác của bệnh nhân

Chụp phim Cone beam 3D ngoài việc hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị cấy ghép implant, máy chụp CT này còn giúp phát hiện các trường hợp khác nhau ở mỗi cơ địa của người bệnh, từ đó có phương án điều trị kịp thời.

 

Samsun Vina là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối máy CBCT của hãng Vatech – Hàn Quốc hiện chúng tôi đang phân phối dòng máy CBCT Pax-I 3D Smart - sản phẩm CBCT có nhiều tính năng hiện đại với  nhiều tính năng ưu việt như:

- 3 trong 1: máy bao gồm 3 tính năng chụp Panorama, Cephalo và CBCT.

- Một lần chụp 2 hình ảnh (CT và pano)

- Liều tia thấp và chất lượng hình ảnh cao

- FOV 11x9

- Tính năng chống tán xạ kim loại (Smart MAR)

- Auto Switching (tự động xoay)

- Tiện ích phần mềm EzDent-i, Ez3D-i trung thực, dễ sử dụng, hỗ trợ triệt để cho việc tư vấn trong phòng khám

- Giá cả cạnh tranh nhất

=> Xem chi tiết thông số máy CBCT PaX-i3D Smart tại link sau: http://www.samsunvina.com/prod-pax-i3d-smart-01