Khám phá những thiết bị chẩn đoán kỹ thuật số cho hình ảnh chất lượng cao trong điều trị nha khoa!

Khám phá những thiết bị chẩn đoán kỹ thuật số cho hình ảnh chất lượng cao trong điều trị nha khoa!

28 Sep 2023

Ứng dụng những thiết bị nha khoa kỹ thuật số có chức năng chụp lại hình ảnh chất lượng 2D hoặc 3D rõ nét và chi tiết sẽ giúp các Bác sĩ nha khoa có thể dễ dàng chẩn đoán được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất.

Vậy các thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số nha khoa nào có thể chụp và ghi lại hình ảnh chất lượng cao giúp ích các Bác sĩ trong điều trị nha khoa? Bài viết dưới đây của Thiết bị nha khoa kỹ thuật số Samsun Vina sẽ giới thiệu tới Quý Bác sĩ một số thiết bị được ứng dụng phổ biến nhất.

 

Vai trò của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh trong điều trị nha khoa.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số là những thiết bị có chức năng quay, chụp và ghi lại hình ảnh trên tấm phim và trên máy tính một cách chính xác, chi tiết nhất hình ảnh của răng, miệng và cấu trúc liên quan để chẩn đoán về tình trạng răng miệng của người bệnh. Do đó, sản phẩm này được xem là trợ thủ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình thăm khám và chữa trị bệnh lý răng miệng.

Bên cạnh đó, thông qua những hình ảnh chất lượng cao rõ nét, chi tiết từ thiết bị chẩn đoán, Bác sĩ nha khoa sẽ có đánh giá và chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng bệnh. Điều này giúp bác sĩ có lập kế hoạch điều trị phù hợp và hiệu quả, vừa giám sát quá trình điều trị vừa cân nhắc điều chỉnh hoặc giảm bớt các thủ thuật điều trị không cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe tối đa cho khách hàng. Ngoài ra còn giúp bác sĩ tư vấn thông tin cho bệnh nhân để họ hiểu phương án và tham gia vào quá trình điều trị.

Đặc biệt, ứng dụng thiết bị chẩn đoán hình ảnh còn giúp tối ưu hóa quy trình điều trị lâm sàng, phục hình nha khoa thẩm mỹ, nhất là các trường hợp cấy ghép Implant.

 

Top những thiết bị chẩn đoán kỹ thuật số giúp hình ảnh rõ nét và chi tiết trong điều trị nha khoa

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số trong nha khoa bao gồm nhiều thiết bị. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật và được ứng dụng rộng rãi tại các phòng khám hiện nay:

 

Máy chụp X-quang

Máy chụp X-quang răng sẽ giúp nha sĩ có thể dễ dàng quan sát toàn bộ các phương diện của răng, bao gồm cấu trúc, các mô mềm xung quanh và sự sắp xếp của chúng. Qua đó, bác sĩ sẽ biết được vị trí và các về đề răng miệng hiện tại cần phải xử lý.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số X Quang cầm tay The Ray

(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số X Quang cầm tay The Ray)

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể tìm mua máy X-quang cánh cắn, X-quang quanh chóp, X-quang toàn cảnh,… Với những phòng khám nhỏ, bạn có thể tham khảo máy X-quang mini hoặc X-quang cầm tay. Một số thương hiệu uy tín phân phối thiết bị này bao gồm: The RayRextar-X,…

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số X Quang cầm tay Rextar-X

(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số X Quang cầm tay Rextar-X)

 

Sensor nha khoa

Sensor nha khoa còn được gọi là sensor X-quang nha khoa, là thiết bị chẩn đoán hình ảnh bằng kỹ thuật số. Khi sử dụng, thiết bị này sẽ mang lại những hình ảnh chất lượng cao, đẹp có thể điều chỉnh độ sáng, độ nét khác nhau để dễ dàng quan sát, giúp nha sĩ có căn cứ chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Đặc biệt, thời gian chụp mà Sensor nha khoa ngắn hơn so các dòng máy X-quang thông thường nên lượng tia cực thấp. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình. Một số dòng sensor mà bạn có thể tham khảo cho phòng khám răng bao gồm: Sensor EzSensor Classic Sensor EzSensor HD, ...

(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số Sensor nha khoa)

 

Máy quét 3D (3D Scanner)

Máy quét 3D (3D Scanners) là thiết bị sử dụng công nghệ quét 3D kỹ thuật số để tạo ra các hình ảnh số hóa chi tiết và chính xác của các đối tượng 3D. Trong lĩnh vực nha khoa, máy quét 3D đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hình ảnh 3D chi tiết của miệng bệnh nhân, cấu trúc nha khoa, giúp nha sĩ lập kế hoạch điều trị và tạo mẫu nha khoa.

Dưới đây là một số dòng 3D Scanner kỹ thuật số mà các Bác sĩ nhất định phải biết: Medit i600, Medit i700, Medit i700w…..

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số máy quét 3D Medit i-Series

(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số máy quét 3D Medit i-Series)

 

Máy chụp Panorex

Máy chụp Panorex còn được gọi là máy quét Panoramic, là một thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra hình ảnh panoramique (hình ảnh toàn cảnh) của toàn bộ cấu trúc trong miệng và xương hàm của bệnh nhân một cách trong thời gian ngắn.

Panorex thường được sử dụng trong phòng nha khoa hoặc phòng chụp X-quang nha khoa, và nó hoạt động bằng cách quét từ một góc độ quanh đầu của bệnh nhân. Kết quả là một hình ảnh toàn cảnh của miệng và xương hàm, giúp nha sĩ chẩn đoán các vấn đề như răng sâu, viêm nướu, vị trí của các răng thiếu, và lên kế hoạch điều trị.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số máy chụp Panorex PaX-i

(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số máy chụp Panorex PaX-i)

 

Một dòng thiết bị chẩn đoán kỹ thuật số Panorex các Bác sĩ có thể tìm hiểu đầu tư cho Nha khoa của mình là PaX-i (Vatech).

Hình ảnh chụp từ máy chụp Panorex PaX-i

(Hình ảnh chụp từ máy chụp Panorex PaX-i)

 

Cone Beam CT

Thiết bị chẩn đoán kỹ thuật số Cone Beam CT (CBCT) là một công cụ hình ảnh y học sử dụng tia X để tạo ra hình ảnh 3D chi tiết của cấu trúc bên trong cơ thể của bệnh nhân.

Thiết bị CBCT hoạt động bằng cách sử dụng tia X hình nón để quét một phạm vi cụ thể của cơ thể bệnh nhân. Khi quét, thiết bị thu thập dữ liệu từ nhiều góc độ khác nhau, sau đó xử lý dữ liệu này để xây dựng hình ảnh 3D của vùng quan tâm.

Quá trình quét bằng CBCT thường nhanh chóng và đơn giản hóa việc tạo hình ảnh 3D so với các phương pháp truyền thống khác. CBCT vừa tạo ra hình ảnh 3D với độ chi tiết cao và độ chính xác, giúp trong việc chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị, vừa sử dụng ít tia X hơn giúp giảm tác động xạ lên bệnh nhân.

(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CBCT PaX-i3D)
(Thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CBCT PaX-i3D)

CBCT là chìa khoá quan trọng nhất trong điều trị nha khoa, cho phép chuyên gia nha khoa thấy được bề mặt răng, cấu trúc bên trong để đưa ra chẩn đoán chính xác và lập kế hoạch điều trị đúng đắn nhất cho khách hàng, đặc biệt nếu bạn đang cung cấp dịch vụ phẫu thuật cấy ghép Implant.

Một số dòng thiết bị chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CBCT các bác sĩ tin dùng hiện nay: Smart Plus, PaX-i3D Smart, ….

Hình ảnh chụp từ CBCT PaX-i3D Smart với diện tích lớn hơn, thấy được cả răng ngầm

(Hình ảnh chụp từ CBCT PaX-i3D Smart với diện tích lớn hơn, thấy được cả răng ngầm)

Trên đây là những thiết bị chẩn đoán hình ảnh giúp cho ra nhữg hình ảnh chất lượng cao trong điều trị nha khoa. Nếu quan tâm đến sản phẩm nào hoặc cần tư vấn, báo giá thiết bị, các Bác sĩ hãy liên hệ với Thiết Bị Nha Khoa kỹ thuật số Samsun Vina để được hỗ trợ ngay lập tức nha.

Và đừng quên nhấn LIKE và theo dõi Fanpage Samsun Vina để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm nha khoa kỹ thuật số nhé.

Công ty TNHH Samsun Vina - Chuyên cung cấp sản phẩm chẩn đoán hình ảnh nha khoa kỹ thuật số với các sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trụ sở chính: 112 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

CN Đà Nẵng: 137 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

CN Hà Nội: Tầng 14, Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website: Samsunvina.com

Hotline : 1800 6079