Samsun Vina Xây Dựng Văn Hóa Học Tập Để Không Ngừng Nâng Cao Kinh Nghiệm Phục Vụ Khách Hàng Tốt Hơn

Samsun Vina Xây Dựng Văn Hóa Học Tập Để Không Ngừng Nâng Cao Kinh Nghiệm Phục Vụ Khách Hàng Tốt Hơn

08 Jul 2023

Samsun Vina Xây Dựng Văn Hóa Học Tập Để Không Ngừng Nâng Cao Kinh Nghiệm Phục Vụ Khách Hàng Tốt Hơn

Suốt quá trình phát triển của mình, con người không ngừng học hỏi và nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh. Trí tuệ con người không đứng yên một chỗ, nó phát triển dần theo thời gian. Với sự phát triển mạnh mẽ của tri thức như hiện nay, sự thay đổi được tính theo từng ngày. Trong môi trường doanh nghiệp cũng vậy, luôn có sự vận động không ngừng, nhân viên tại Samsun Vina phải học hỏi không ngừng và liên tục phát triển bản thân để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Không ngừng học hỏi trong công việc

Học hỏi là quá trình tìm tòi, nghiên cứu, trải nghiệm và khám phá nâng cấp bản thân với những kinh nghiệm mới, những tri thưc mới, đặt ra những thắc mắc và tự mình tìm ra những kiến thức để giải đáp nó. Tại Samsun Vina, nâng cấp bản thân không chỉ đơn thuần là học hỏi, nó còn bao gồm thực hành, áp dụng những kĩ năng, kinh nghiệm, kiến thức mới mỗi ngày để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Không ngừng học hỏi chính là con đường đi đến thành công mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

 

Văn hóa HỌC HỎI tại công ty TNHH Samsun Vina 

Không chỉ giới hạn trong việc học, tại Samsun Vina, chúng tôi luôn mong muốn các nhân viên ý thức được điều này thật rõ ràng và phải áp dụng vào bản thân một cách  triệt để nhằm xây dựng được đội ngũ nhân viên tại Samsun Vina luôn có tinh thần cầu tiến và không ngừng học hỏi trong cuộc sống và công việc:

  • Các khóa học về công nghệ nha khoa kỹ thuật số mới luôn được tổ chức để nhân viên tham gia nâng cao kinh nghiệm
  • Các buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân với đội nhóm nhằm rút kinh nghiệm, bài học lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân.
  • Họp đóng góp ý tưởng, kế hoạch mới, 
  • Phát huy sự sáng tạo trong việc phát triển, nâng cao dịch vụ công ty: định kỳ 1 lần 1 tuần.
  • Làm bài kiểm tra năng lực/ kiến thức chuyên ngành Thiết bị nha khoa kỹ thuật số, các trường hợp gặp phải khi thao tác trên ứng dụng, phần mềm nha khoa 
  • Học các khóa học bồi dưỡng kiến thức bổ trợ cho công việc: DISC, kỹ năng bán hàng,…
  • Thưởng hiệu suất cho cá nhân tích cực trong việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và phục vụ phát triển công việc.